top of page

Grupo az radio

Público·311 miembros

Giá Dịch Vụ Chăm Sóc Mai Bonsai tại TP.HCM Tăng Cao

Sau Tết Nguyên Đán, các dịch vụ chăm sóc mai bonsai bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, do thời tiết không ổn định, nhiều chủ vườn cẩn thận hơn trong việc nhận chăm sóc mai bonsai, dẫn đến việc tăng giá dịch vụ để bù đắp rủi ro.

Từ khoảng mùng 10 đến rằm tháng Giêng, các gia đình bắt đầu đưa mai bonsai đến vườn để được chăm sóc đúng cách. Theo các nhà chơi bonsai có kinh nghiệm, để cây ở nhà thêm vài ngày có thể làm cây mọc lá non, và một số loại có thể ra quả, khiến cây yếu đi và ảnh hưởng đến chất lượng hoa trong năm tới. Những phôi mai vàng giá rẻ 2022 được gửi tới vườn thường là những cây đẹp, có rễ già, loại ghép với nhiều cánh hoa và màu sắc khác nhau, cây có giá trị cao, hoặc những cây có ý nghĩa tinh thần, mang lại may mắn cho gia đình.

Ông Võ Văn Phúc (quận 3, TP.HCM) cho biết việc mua một cây mai bonsai mới hàng năm rồi vứt bỏ sau lễ hội không có ý nghĩa bằng việc chọn một cây mà ông thích và gửi đến vườn chăm sóc, sau đó mang về để trưng bày trong dịp Tết. Vì vậy, ông chọn một vườn quen thuộc ở quận 7 để gửi mai bonsai của gia đình. Giá chăm sóc hàng năm là 7 triệu đồng, một phần sẽ được hoàn lại nếu cây yếu hoặc nở hoa không đúng thời gian.


Hầu hết những người chơi mai bonsai ở TP.HCM thường gửi cây của họ đến các vườn mai lâu đời ở các quận Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức và các quận 7, 9, 12. Đây là những khu vực nổi tiếng về trồng mai bonsai trong thành phố. Giá chăm sóc mai bonsai được thỏa thuận giữa chủ cây và vườn, thường dựa trên kích thước hoặc giá trị của cây, với chi phí chăm sóc hàng năm thường tương đương một phần ba đến một nửa giá trị của cây.

Ông Trần Bảo Minh, chủ vườn Ba Minh ở quận Thủ Đức, cho biết khi nhận mai bonsai của khách hàng, vườn phải thay đất, bón phân, tỉa cành, phun thuốc trừ sâu và tưới nước hàng ngày. Ngoài ra, họ phải theo dõi thời tiết hàng tháng và theo mùa để đảm bảo cây không bị khô do nắng, ngập do mưa, hoặc bị sương, khói, hoặc bụi làm yếu hoặc chết cây.

Hơn nữa, các hình ảnh mai vàng bonsai đẹp cần phải định hình cây và đảm bảo nó nở hoa theo yêu cầu của khách hàng. Một số khách hàng muốn cây được định hình theo một phong cách cụ thể, trong khi những người khác muốn nó nở hoa đúng vào ngày mùng 1 Tết, và có người yêu cầu cây phải nở liên tục suốt lễ hội. Nếu các vườn không đáp ứng được yêu cầu này, họ có thể phải chịu phạt tài chính hoặc bị trừ phí chăm sóc. Nếu cây không nở, vườn phải thay thế bằng cây khác, và nếu nó chết, vườn phải hoàn lại giá trị của nó hoặc cung cấp cây thay thế.

Trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2017, nhiều vườn mai bonsai bị thiệt hại nghiêm trọng do thời tiết không ổn định. Đặc biệt, những cơn mưa ngoài mùa gần Tết đã khiến mai bonsai nở sớm, khiến nhiều khách hàng không thanh toán hoặc yêu cầu thay thế cây.

Ông Nguyễn Văn Hà, chủ vườn Hà Ba Trần ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, chia sẻ rằng vào năm 2016, vườn của ông đã chăm sóc khoảng 100 cây của khách hàng với giá từ 1 đến 7 triệu đồng mỗi cây. Một số cây chết do ngập lụt, và thời tiết không ổn định cùng với mưa trái mùa đã khiến mai bonsai nở không đúng theo kỳ vọng của khách hàng, dẫn đến thiệt hại khoảng 30 triệu đồng. Do đó, sau Tết Nguyên Đán 2017, vườn Hà Ba Trần chỉ nhận một số lượng hạn chế cây của khách hàng, với mức phí tăng khoảng 300.000 đồng mỗi cây, giữ liên hệ với những khách hàng quen thuộc.

Tương tự, ông Lê Chí Hùng từ phường An Phú Đông, quận 12, cho biết trong năm 2016, vườn của ông đã chăm sóc 200 cây của khách hàng và 100 cây thuê, tính phí 50% giá trị mỗi cây. Nhờ kinh nghiệm và đầu tư vào cơ sở hạ tầng để ứng phó với sự biến động thời tiết, ông đã đáp ứng yêu cầu của khoảng 80% khách hàng trong dịp Tết 2017. Trong năm 2017, vườn tiếp tục chăm sóc mai vàng khủng từ 300 khách hàng quen, tăng phí chăm sóc lên 60% giá trị của mỗi cây.

Do thiệt hại từ mùa mai năm 2016 và sự không ổn định của thời tiết, hầu hết các vườn mai ở TP.HCM đang cẩn thận hơn trong việc nhận cây mới sau Tết 2017. Các vườn hạn chế dịch vụ chăm sóc chỉ dành cho khách hàng quen, nhận một nửa số cây so với những năm trước, và tăng phí dịch vụ từ 250.000–500.000 đồng mỗi cây tùy theo kích thước hoặc tính phí 60% giá trị của cây.

Acerca de

¡Te damos la bienvenida al grupo! Puedes conectarte con otro...

Miembros

bottom of page